Hoa Ly - loài hoa đầy ý nghĩa cho (hầu hết) các dịp.

Nếu có một loài hoa mang nhiều ý nghĩa tượng trưng, ​​thì đó chính là Hoa Ly. Sự hòa đồng, thuần khiết, tình yêu, khả năng sinh sản, nữ tính, đoàn kết và nhất thời... Trong số tất cả những ý nghĩa tượng trưng đó, có ​​bốn ý nghĩa nổi bật của loài hoa này. Bạn có thể đọc thêm về chúng dưới đây.

SỰ NỮ TÍNH

Chính hình dáng, màu sắc đa dạng và mùi hương ngọt ngào đặc biệt khiến hoa trở thành biểu tượng lý tưởng của sự nữ tính. Ý nghĩa đó có từ nhiều thế kỷ trước Ai Cập cổ đại. Cô dâu Hy Lạp và La Mã thường được trao vương miện Hoa Ly với hy vọng có một cuộc sống thuần khiết và nảy nở.

Hoa Ly

TÌNH YÊU

Người La Mã đã sử dụng Hoa Ly để lấp đầy gối và mền vì mùi hương đáng yêu của nó. Hoa từ đó trở thành nguồn gốc của hương thơm tình yêu. Nếu một người phụ nữ được tặng bông hoa có mùi thơm này, cô ấy biết: 'Đây là người yêu của tôi'.

Hoa Ly

SỰ TINH KHIẾT

Bạn có thể nhận thấy rằng Hoa Ly trắng thường được sử dụng trong các đám cưới. Lý do cho điều này là - ít nhất trong Kitô giáo - hoa huệ trắng tượng trưng cho sự trinh trắng và tinh khiết. Hoa Ly trắng vì thế còn được gọi là the Madonna lily (mother of all lilies). Và bạn cũng có thể nhận thấy rằng hoa thường được miêu tả như một biểu tượng tôn giáo kết hợp với Đức Trinh Nữ Maria.

Hoa Ly

TÍNH TẠM THỜI

Hoa không chỉ là một cách tốt để thể hiện cảm xúc khi chúng ta hạnh phúc và vui vẻ. Hoa cũng cho phép chúng ta nói những điều không có lời nói vào những lúc mất mát và thương tiếc. Hoa Ly còn thường được sử dụng trong đám tang; vẻ thanh thản, thuần khiết của hoa rất phù hợp với những dịp như vậy.

Hoa Ly

Tham khảo
https://www.funnyhowflowersdothat.co.uk/lily-remarkable-flower-bursting-symbolism

Bài viết liên quan
https://nganloiyeuthuong.com/hoa-cam-tu-cau/

Chia sẻ: