Loài hoa của tình yêu

Hoa hồng được biết đến là biểu tượng của tình yêu, nhưng mỗi màu sắc của loại hoa này thể hiện một ý nghĩa, thông điệp khác nhau. Vì vậy, khi tặng một ai đó, bạn cần hiểu được ý nghĩa trong từng màu sắc của hoa.

Hồng đỏ

Hồng đỏ

Một bông hồng đỏ là một biểu hiện không thể nhầm lẫn của tình yêu. Hồng đỏ truyền tải những cảm xúc sâu sắc - có thể là tình yêu, ao ước hoặc khát khao. Hồng đỏ cũng có thể được sử dụng để truyền đạt sự tôn trọng, ngưỡng mộ hoặc tận tâm. Một bông hồng đỏ thẫm có thể được sử dụng để truyền tải sự hối tiếc và nỗi buồn chân thành.

Hồng trắng

Hồng trắng

Màu trắng là màu của sự tinh khiết, bình dị và ngây thơ. Những bông hoa trắng thường được kết hợp với sự khởi đầu mới và tạo nên một bản nhạc đệm lý tưởng cho cô dâu lần đầu tiên bước xuống lối đi. Hoa trắng có thể được sử dụng để truyền đạt sự cảm thông hoặc khiêm tốn. Chúng cũng là biểu thị của tâm linh. Do đó, hồng trắng cũng tượng trưng cho sự thỉnh cầu.

Hồng vàng

Hoa Hồng vàng

Hồng vàng là biểu hiện của sự phấn khích. Màu vàng gợi lên cảm giác vui tươi, ấm áp và chào đón. Chúng là biểu tượng của tình bạn và sự quan tâm. Hồng vàng, giống như những bông hồng khác, không mang một nét lãng mạn. Nó thể hiện những cảm xúc thuần túy.

Hồng hồng

Hoa Hồng hồng

Có rất nhiều biến thể của hoa hồng màu hồng. Trên tất cả, hoa màu hồng được sử dụng để truyền đạt những cảm xúc nhẹ nhàng như sự ngưỡng mộ, niềm vui và lòng biết ơn. Hoa hồng màu hồng nhạt là biểu thị của sự ngọt ngào và ngây thơ. Màu hồng đậm truyền đạt lòng biết ơn sâu sắc và sự đánh giá cao. Hồng hồng cũng bao hàm sự thanh lịch và duyên dáng.

Hồng cam

Hoa Hồng cam

Trong khi một bông hồng màu vàng làm chúng ta nhớ đến mặt trời, thì một bông hồng cam lại gợi cho chúng ta nhớ về một ngọn lửa rực cháy. Những bông hoa rực lửa này biểu thị niềm đam mê và năng lượng. Hồng cam có thể được sử dụng để thể hiện mong muốn, niềm tự hào và nhiệt thành mãnh liệt. Chúng cũng truyền đạt một cảm giác mê hoặc. Những bông hoa này chỉ là đối thủ của những bông hồng đỏ như những sứ giả của niềm đam mê trong sự lãng mạn.

Hồng oải hương

Hoa Hồng tím

Một bông hồng oải hương như màu sắc của nó truyền tải sự mê hoặc. Nó cũng thể hiện "tình yêu từ cái nhìn đầu tiên". Màu tối hơn của hoa hồng oải hương (gần với màu tím) truyền đạt một cảm giác vương giả và lộng lẫy. Những bông hồng này được sử dụng để thể hiện sự mê hoặc và đáng yêu.

Hồng xanh

Hoa Hồng xanh

Một bông hồng xanh hoàn hảo vẫn khó nắm bắt như hoa hồng đen hoàn hảo. Hoa hồng xanh không thể có được một cách tự nhiên vì thế chúng đại diện cho những điều không thể đạt được hoặc bí ẩn. Hoa hồng xanh do đó thể hiện mong muốn cho những điều không thể đạt được. Họ nói "Tôi không thể có bạn nhưng tôi không thể ngừng nghĩ về bạn".

Hồng xanh lá cây

Hồng xanh lá cậy

Màu xanh lá cây là màu của sự hài hòa, của sự sang trọng, của khả năng sinh sản. Nó cũng là một màu sắc biểu thị cho hòa bình và yên tĩnh. Hoa hồng xanh (đây là những bông hồng ngoài màu trắng với sắc xanh lục) có thể tượng trưng cho những lời chúc tốt đẹp nhất cho một cuộc sống mới thịnh vượng hoặc mong muốn phục hồi sức khỏe tốt.

Hồng đen

Hồng đen

Màu đen là màu của sự chết chóc và vĩnh biệt. Một bông hồng đen, giống như hoa hồng xanh vẫn khó nắm bắt. Những gì chúng ta biết là hồng đen thực sự là hoa hồng đỏ thẫm. Hoa hồng đen truyền tải cái chết của một cảm giác hoặc ý tưởng. Gửi hồng đen cho ai đó cho thấy cái chết của mối quan hệ.

Hồng hỗn hợp

Hồng hỗn hợp

Bằng cách trộn hoa hồng có màu sắc khác nhau một cách có chủ đích, bạn có thể tạo ra một bó hoa cảm xúc. Ví dụ, một bó hoa hồng đỏ và trắng có nghĩa là tôi yêu bạn mãnh liệt và ý định của tôi là vinh dự. Một hỗn hợp ngẫu nhiên của hoa hồng sẽ truyền đạt cảm xúc lẫn lộn hoặc gửi một thông điệp: "Tôi không biết cảm xúc của tôi là gì nhưng chắc chắn tôi muốn tặng bạn một bó hoa hồng."

Tham khảo

Bài viết liên quan

Chia sẻ: