Cẩm Tú Cầu - Sắc hoa trọn vẹn cho đám cưới.

Cẩm tú cầu

Hoa Cẩm Tú Cầu được trồng phổ biến tại Đông Á, Nam Á, Đông Nam Á, và châu Mỹ. Hầu hết các loài hoa Cẩm Tú Cầu có màu trắng, tuy nhiên vài loài (điển hình là H.Macrophylla) có màu hoa thay đổi vào độ pH của đất, lúc đầu hoa có màu trắng, dần biến thành màu lam hay hồng...

Cẩm tú cầu

Vì sắc hoa dịu nhẹ và đa dạng, dễ dàng ghép chung và hài hòa với các loài hoa khác nên Cẩm Tú Cầu thường được chọn để cắm đệm trong đám cưới. Nhưng hôm nay chúng ta hãy ngắm những bó hoa cưới được kết chủ đạo từ loài hoa này.

Cẩm tú cầu

Hoa có vẻ đẹp tròn đầy như hình dáng của mình, thể hiện tình cảm chân thành, lòng biết ơn.

Cẩm tú cầu

Cẩm Tú Cầu hiện diện trong đám cưới của bạn là sự lựa chọn hoàn hảo cho một hạnh phúc trọn vẹn.

Cẩm tú cầu

Nhiều người nói đây là loài hoa tượng trưng cho sự thay đổi trong tình yêu vì màu của hoa thay đổi theo độ pH của đất. Nhưng theo Ngàn Lời Yêu Thương thì loài hoa đặc biệt này đã chuyển mình để thích nghi với từng hoàn cảnh sống, đây là sự thay đổi tích cực.

Cẩm tú cầu

Chúng ta tìm hiểu thêm một chút về màu sắc của hoa và pH tương thích. Chỉ cần thay đổi độ pH của đất là ta đã có một màu hoa yêu thích.

  • Đất có tính axit (pH <= 5) thì Hoa có màu xanh
  • Đất có tính kiềm (pH = 7,5 hoặc < 10) hoa có màu tím cà, hồng, đỏ
  • Đất trung tính (pH = 7) hoa có màu trắng sữa
Cẩm tú cầu
Cẩm tú cầu

Tuy nhiên, hoa có màu trắng thì có làm biến đổi độ pH của đất hoa vẫn không đổi màu. Thay đổi màu sắc có tác dụng cho một mùa hoa, mùa kế tiếp sẽ có thể không giữ được sắc màu của mùa cũ.

Tham khảo:

Bài viết liên quan

Chia sẻ: