Tên tiếng Việt: Hoa anh túc, hoa Mỹ Nhân, hoa Lệ Xuân, hoa Thuốc Phiện
Tên tiếng Anh: Poppy
Ý nghĩa:

  • Sự lãng quên, sự quyến rũ phù du
  • Sự giàu có thành công
Hoa anh túc

Hoa Anh Túc được cho là tộc hoa "hữu sắc vô hương". Loài hoa với sắc màu rực rỡ, cánh hoa mỏng manh như muốn được bảo vệ che chở lại ẩn trong mình sự quyến rũ chết người. Anh Túc hay còn gọi là a phiến, thẩu, trẩu (người Tày gọi là cây nàng tiên), là cây dược liệu quý. Trong y học dùng cho giảm đau tốt nhất trong các loại dược liệu cả Đông lẫn Tây y. Tuy nhiên, chiết xuất của cây này lại gây nghiện nặng.

Hoa anh túc
Hoa anh túc

Tin vui cho những ai đã trót yêu những bông hoa trông như chiếc chén nhỏ, cánh hoa mỏng manh, màu sắc đa dạng này. Vào thời điểm giao mùa giữa xuân và hạ, thời tiết mát mẻ, có thể đến Chichipu, Nhật Bản để ngắm loài hoa này và nghe tiếng vo ve của những chú ong đi hút mật. Ở Nhật không thể thu lấy morphine, vì vậy mà nó được trồng nhiều trong các công viên - thậm chí chiếm cả ngọn đồi.

Những cây hoa này hiện nay vẫn còn rất nhiều tại các đất nước trên thế giới. Tại xã hội Hy Lạp, Ai Cập và La Mã cổ đại thì hoa anh túc có liên kết với giấc ngủ nhờ vào tác dụng an thần của nhựa cây. Và riêng đối với người Hy Lap thì loài cây này được gắn liền với giấc ngủ. Morpheus – chính là các vị thần của giấc ngủ.

Tham khảo

Bài viết liên quan

Chia sẻ: